Egg fengu oft neikvæða umfjöllun hér áður fyrr en nú virðast flestir næringarfræðingar vera sammála um að þau séu stútfull af hollustu. Þau eru frábær kostur fyrir lÃkamann að næla sér à gæða prótein og þau innihalda D vÃtamÃn, sem oft getur verið erfitt að fá úr fæðunni. Þau vernda lÃkamann fyrir hjartasjúkdómum og stuðla að heilbrigðu æðakerfi. Það hefur verið rannsakað og fundið út að hamingjusamar, frjálsar hænur verpa eggjum sem innihalda meira A-vÃtamÃn, omega-3 fitusýrur og E-vÃtamÃnum heldur en óhamingjusamar og ófrjálsar hænur.
Baunir eru lúmskir prótÃngjar og mjög trefjarÃkar. Þær eru þvà frábærar fyrir blóðsykurinn og góðar fyrir þá sem eru að hugsa um kólesterólið. Svartar baunir innihalda einnig töluvert af járni og þvà frábærar fyrir þá sem borða lÃtið af rauðu kjöti.
Þessi skemmtilegi og öðruvÃsi morgunverður er einstaklega einfaldur à gerð og tekur einungis örfáar mÃnútur.
Þessi uppskrift gefur þér morgunverð fyrir einn:
Salsasósan:
1/3 bolli tómatar, skornir à smáa bita
1 msk. skalotlaukur, skorinn à smáa bita
1 msk. fersk kórÃander, skorin à smáa bita
1/2 tsk. jalapeno, skorið à smáa bita og fræhreinsað
LÃmónusafi eftir smekk
Sjávarsalt eftir smekk
Eggin:
Smá olÃa til steikingar
2 stk. stór egg
2 msk. svartar baunir (úr dós eða soðnar), skolaðar vel
Búið til salsasósuna (einnig hægt að kaupa tilbúna, reyna að sneiða hjá sósum með viðbættum sykri): Blandið saman tómat, skalotlauk, kórÃander og jalapeno. Bætið við lÃmónusafanum og salti.
Hafið eggin tilbúin: Hitið pönnu á miðlungshita og setjið smá olÃu á hana. Setjið eggin á pönnuna og hrærið à ca. 4 mÃnútur.
Hitið baunirnar annað hvort à potti eða à örbylgjuofni.
Setjið eggin á disk og bætið svo baunum og salsa ofanán.