Gulrætur og kókoshneta er frábær blanda sem gefur súpunni fullt af trefjum og góða næringu. Einnig vinnur súpan á bólgum og hjálpar okkur að berjast gegn flensum sem herja á marga þessa dagana. Ekki spillir fyrir að bæði gulrætur og kókoshnetur hafa einstaklega góð áhrif á húðina og hárið.
1 matskeið kókosolÃa
3 stk. skalottlaukar, skornir smátt
250 g. gulrætur, skornar à bita
2 stk. hvÃtlauksgeirar, kramdir
900 ml. kókosvatn (magn eftir smekk)
Safi úr 1/2 lÃmónu
Salt og pipar eftir smekk
20 ml. kókosmjólk
Ferskur kóreander, skorinn à bita
Hitið kókosolÃuna à potti á miðlungs hita, setjið skalottlaukinn à pottinn og látið malla þar til hann er orðinn glær. Setjið 3 msk vatn à pottinn ásamt gulrótunum og hitið à 2-3 mÃnútur. Bætið við hvÃtlauknum og eldið à 15 mÃnútur til viðbótar eða þar til að gulræturnar eru mjúkar. Bætið við vatni ef þörf er.
Tæmið úr pottinum à blandara eða matvinnsluvél og setjið 450 ml. af kókoshnetuvatninu út Ã. Hrærið og setjið aftur à pottinn. Setjið meira af kókoshnetuvatninu saman við, þangað til þið hafið fengið þá þykkt á súpunni sem þið viljið. Hitið súpuna vel og bætið við safanum úr lÃmónunni, salti og pipar.
Setjið à skálar og skreytið með kókosmjólk og kóreander.