Gulrætur og kókoshneta er frábær blanda sem gefur súpunni fullt af trefjum og góða næringu. Einnig vinnur súpan á bólgum og hjálpar okkur að berjast gegn flensum sem herja á marga þessa dagana. Ekki spillir fyrir að bæði gulrætur og kókoshnetur hafa einstaklega góð áhrif á húðina og hárið.
1 matskeið kókosolía
3 stk. skalottlaukar, skornir smátt
250 g. gulrætur, skornar í bita
2 stk. hvítlauksgeirar, kramdir
900 ml. kókosvatn (magn eftir smekk)
Safi úr 1/2 límónu
Salt og pipar eftir smekk
20 ml. kókosmjólk
Ferskur kóreander, skorinn í bita
Hitið kókosolíuna í potti á miðlungs hita, setjið skalottlaukinn í pottinn og látið malla þar til hann er orðinn glær. Setjið 3 msk vatn í pottinn ásamt gulrótunum og hitið í 2-3 mínútur. Bætið við hvítlauknum og eldið í 15 mínútur til viðbótar eða þar til að gulræturnar eru mjúkar. Bætið við vatni ef þörf er.
Tæmið úr pottinum í blandara eða matvinnsluvél og setjið 450 ml. af kókoshnetuvatninu út í. Hrærið og setjið aftur í pottinn. Setjið meira af kókoshnetuvatninu saman við, þangað til þið hafið fengið þá þykkt á súpunni sem þið viljið. Hitið súpuna vel og bætið við safanum úr límónunni, salti og pipar.
Setjið í skálar og skreytið með kókosmjólk og kóreander.
Comments