Sætkartöflusalat

 

 

 

Þetta meinholla sætkartöflusalat er gott eitt og sér eða sem meðlæti.  Þó svo að vætukarsi sé yfirleitt ekki í sætkartöflusalati, þá er þetta dásamleg blanda sem kemur á óvart.  

 

Sætar kartöflur líta yfirleitt ekkert sérstaklega girnilega út en þær eru einstaklega næringaríkar.  Ein kartafla inniheldur meira en dagskammt af beta-carotíni og næstum allt sem þú þarft af c-vítami yfir daginn.  Þær eru góðar fyrir húðina, ónæmiskerfið og hjálpa okkur að halda blóðsykrinum stöðugum.  

 

6 stk. miðlungs stórar sætar kartöflur, afhýddar og skornar í litla teninga

1/4 bolli balsamic vinegar

1/2 bolli vatn

1/4 bolli valhnetur

1/4 bolli rúsínur

1 tsk. dijon sinnep

1 stk. hvítlauksgeiri

1/2 stk. miðlungs stór rauður laukur, skorinn í mjög litla bita

1 stk. rauð papríka, skorin í litla bita

1 búnt vætukarsi, stilkarnir fjarlægðir

Svartur pipar eftir smekk

 

  • Setjið sætu kartöflurnar í pott og sjóðið þar til tilbúnar, uþb. 8-12 mínútur.  Þurrkið.
  • Á meðan kartöflurnar sjóða, útbúið dressinguna.  Blandið saman vínegarinu, vatni, valhnetum, rúsínum, sinnepi og hvítlauk í góðum blandara eða matvinnsluvél.  Blandið þar til mjúkt.  
  • Setjið kartöflurnar í stóra skál með lauknum, papríkunni og vætukarsanum.  
  • Blandið dressingunni saman við salatið og piprið eftir smekk.   Hægt að bera fram heitt eða kalt.  

 

 

 

 

Vætukarsi er mjög hreinsandi (auðugur af chlorophyll) og því tilvalinn í ýmsa hristinga.   Hann styrkir ónæmiskerfið, er glúteinlaus og er með hátt hlutfall af ýmsum vítamínum eins og C,E og B.  Einnig er hann auðugur af kalsíumi, magnesíumi, potassiumi og járni.  

 

 

© Lifandi Líf ehf, Berglind Ósk Magnúsdóttir. Útgefið 2018.  Myndir: Pixabay.